icon icon icon
Số 02 LKH 03 Tòa nhà VINACONEX 9 - TP VINH - Nghệ An Tìm kiếm

Du học sinh Hàn Quốc ĐƯỢC PHÉP BẢO LÃNH người thân sang lao động thời vụ

Người đăng: MAI ĐÌNH DŨNG - 22/08/2024

Ngày 25/2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) đã công bố chính sách cho phép du học sinh ngoại quốc (D-2) bảo lãnh người thân sang lao động thời vụ. (Ảnh: Văn phòng huyện Imsil)

Ngày 25/2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) đã công bố biện pháp bổ sung hệ thống lao động thời vụ, nhằm mở rộng lao động ở các làng nông và ngư nghiệp trước vụ Xuân.

Theo như chính sách mới nhất được đưa ra, Bộ Tư pháp sẽ triển khai một dự án thí điểm đến cuối năm nay, cho phép sinh viên quốc tế (D-2) mời phụ huynh đến Hàn Quốc làm lao động thời vụ diện visa C-4 hoặc E-8.

Điều kiện để sinh viên được phép bảo lãnh bố mẹ sang lao động thời vụ là phải đang theo học tại một trường đại học ngoài khu vực thủ đô (Seoul, Gyeonggi-do, Incheon) được chỉ định trên 1 năm, và còn ít nhất 2 học kỳ. Đối với phụ huynh sinh viên, những người được bảo lãnh, cần phải có độ tuổi dưới 55 và không có tiền án tiền sự, hay vấn đề về sức khỏe.

Trường hợp cả sinh viên lẫn phụ huynh đều đạt đủ yêu cầu, thì có thể được phép ở lại Hàn Quốc lao động thời vụ từ 3 đến 8 tháng, tại khu vực trường mà con mình đang theo học.

Tuy nhiên, du học sinh hệ ngôn ngữ (D-4), và sinh viên đại học (D-2) tại khu vực thủ đô, không nằm trong diện được áp dụng chính sách này.

Ngoài ra, biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết giữa chính quyền địa phương trong nước và nước ngoài về việc sử dụng lao động thời vụ, cũng sẽ được sử dụng trong trường hợp bất đắc dĩ như người lao động thời vụ bị hạn chế nhập cảnh.

Bộ Tư pháp cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hệ thống để người lao động thời vụ nước ngoài, có thể nhập cảnh vào đúng thời điểm phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực nông và ngư nghiệp, và sử dụng họ trong thời gian ngắn hoặc vào một thời điểm cụ thể”.

Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn

Tư vấn miễn phí